Đêm nhạc "Đường về Đào Nguyên" đế lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Thứ ba - 01/04/2014 01:28
Chiều chủ nhật đẹp trời 12 tháng 6, gần 350 khán giả yêu nhạc đã đến tham dự đêm nhạc Đường Về Đào Nguyên giới thiệu CD “Trả Lại Cho Anh” của Đào Nguyên tại nhà hàng Thành Được ở Milpitas. Parking của khu thương xá đã không còn một chỗ trống. Có nhiều vị khách đã phải ra về vì không còn chỗ trong nhà hàng. Ban tổ chức đã phải từ chối rất nhiều khách gọi hỏi vé vào những ngày chót.
Đêm nhạc "Đường về Đào Nguyên" đế lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Sân khấu được trang hoàng thanh nhã với một bảng chữ thủ công rất bắt mắt.

“Đường Về Đào Nguyên - Giới Thiệu Ca Khúc mới”, người ta thấy ban nhạc Phượng Hoàng với Lê Huy (piano), Khắc Quân (violon),Trọng Khôi (saxo), Lê Hoàng (keyboard), Nguyễn Thi (trống), Nguyễn Quốc (bass), Kimo (percussion).

Trong thành phần khán giả tham dự có nhà thơ Song Nhị, nhà văn nhà thơ Diên Nghị, nhà thơ Mạc Phương Đình, nhà thơ Từ Minh Phương và nhà thơ L. Kh.V.  Đặc biệt còn có sự hiện diện của nhà thơ Quốc Nam đến từ Washington State, một gương mặt rất quen thuộc của San Jose, người đã nghĩ ra cái tên Thung Lũng Hoa Vàng để đặt cho thành phố này.  Trong CLBAN có sự hiên diện của các nhạc sĩ Trần Quảng Nam, Tú Minh, Thanh Vũ, Nguyên Nhu, Tuấn Phước, Nguyễn Thiện Doãn, Bùi Hữu Nhựt, Hoàng Sơn.      

Sau phần ăn tối , chương trình văn nghệ đã khai mạc đúng 8g tối.  Nhạc sĩ Nguyên Nhu đại diện cho Câu Lạc Bộ Âm Nhạc đã có đôi dòng giới thiệu về CLB cũng như các hoạt  động hàng năm trong đó có những buổi ra mắt CD được sự hỗ trợ của CLB như buổi hôm nay.  MC Phương Thư, một MC duyên dáng và khả ái của Thung Lũng Hoa Vàng đã thay mặt ban tổ chức, Đào Nguyên Music Productions, cám ơn quý vị mạnh thường quân và khán giả, trong đó có những người đến từ miền Nam California và những tiểu bang khác.  Luật sư Nguyễn Tâm, cũng là một nhạc sĩ sáng tác, đã đại diện cho các mạnh thường quân lên phát biểu ý kiến.  Anh đã gọi CD “Trả Lại Cho Anh” là “những nốt nhạc liêu trai của Đào Nguyên”. Và anh đã nói “Xin một chút bóng tối, xin một chút cô đơn, xin một chút yên tịnh, thả tâm hồn vào lới tiếng nhạc lời ca của Đào Nguyên, người nghe sẽ cảm nhận như nghe được tiếng của trái tim liêu trai réo gọi giữa đêm khuya”. Nữ nhạc sĩ Đào Nguyên sau đó đã lên cám ơn khán giả đã tham dự đông đảo và bằng hữu xa gần đã đến ủng hộ đêm nhac.

Chương trình phần một gồm tám nhạc phẩm .  Bài Thiên Đường Mùa Xuân,  thơ Nhất Uyên do Quốc Tuấn và Đồng Thảo song ca đã được khán giả cổ võ nhiệt liệt.  Kế tiếp Xuân Xanh đã trình bày bài Gió Sương phổ thơ Từ Minh Phương.  Sau đó ca nhạc sĩ Thanh Vũ đã trình bày bài Chặng Dừng phổ từ thơ của Song Nhị, một ca khúc khá mới của Đào Nguyên. Sân khấu đã đạt đến cao điểm khi Ý Lan xuất hiện với bài Vòng Tròn Mãi Xoay (phổ từ thơ Từ Minh Phương) và Chiều Không Em (phổ từ bài thơ Tĩnh Vật của Nhất Uyên).  Bài Chiều không Em khi chấm dứt đã được khán giả hâm mộ vỗ tay và huýt gió liên hồi.  Tiếp đó trong một tiết mục đặc biệt của chương trình, Đào Nguyên đã lên sân khấu hoà tấu với ban nhạc một bài nhạc cổ điển của Chopin mà cô đã viết lời Việt với tựa đề  là "Người Em Dịu Hiền”. Ngay sau đó Vĩnh Thanh Thảo đã hát lời Việt của bài này. Thanh Vũ trở lại với chương trình trong ca khúc quê huơng Nhớ Biển Tình Quê, phổ thơ Từ Minh Phương.  Bài nhạc cuối của phần một "Trả Lại Cho Anh", cũng là tên của cuốn album, lời của Từ Minh Phương và Đào Nguyên, đã được Đồng Thảo trình bày thật xuất hồn. Theo luật sư nhạc sĩ Tâm Nguyên thì "Hãy nghe “Trả lại Cho Anh” để tự hỏi mình đã bao giờ thực sự biết yêu chưa?"

Phần hai của chương trình được nối tiếp với Nguyên Nhu trình bày một ca khúc mới của anh và Vĩnh Thanh Thảo hát bài Thiên Thai rất phù hợp với chủ đề đêm nhạc. Sàn nhảy đã chật cứng ngay từ những bài hát đầu của nam ca sĩ Kimo.  Giọng hát của Xuân Xanh và Đồng Thảo đã cho giới mộ điệu những giây phút lả lướt trên một sàn nhảy bé nhỏ.  Ý Lan xuất hiện lộng lẫy trong áo dạ hội và hát liên tiếp 4 bài nhạc trữ tình trước khi kết thúc chương trình.  Khán giả ra về mà vẫn còn lưu luyến vì hình như chưa đã đôi chân.

Trong cuộc đời, bằng hữu, âm nhạc và thức ăn ngon là các thứ người ta không bao giờ chán.  Với cả ba điều đó, người tham dự đã tận hưởng trong đêm nhạc Đường Về Đào Nguyên.

Phần thiếu sót của chương trình là ban tổ chức  đã quên không nhắc nhở quan khách mua album "Trả Lại Cho Anh" của Đào Nguyên để được nghe lại các bài nhạc hát trong đêm đó và để có chút gì kỷ niệm nên CD đã không phân phối được bao nhiêu. Tuy nhiên cũng có vài người khách đã may mắn mua kịp CD trước khi ra về đã gọi lại khen ngợi và  đã đặt mua thêm CD để gửi cho bạn bè ở xa. 

Nói tóm lại đây là một buổi văn nghệ ra mắt CD gần hoàn hảo.  Với giá vé tượng trưng, khán giả đã được chiêu đãi tận tình với thực đơn phong phú của nhà hàng Thành Đươc, mỗi bàn đều có rượu ngon. Phần nhạc thính phòng thì các ca khúc phổ thơ chọn lọc của Đào Nguyên qua những dòng nhạc khá lạ tai đã được nhiều lời khen thưởng.  Người thưởng ngoạn không cảm thấy "bị tra tấn" bởi nhạc mới mà ngược lại đã đi từ ngạc nhiên này đến những thú vị khác. Điều đặc biệt là các nhân viên của nhà hàng Thành Được, sau hơn 2 tiếng đồng hồ vất vả phục vụ, đã đứng nghe nhạc Đào Nguyên một cách thích thú. Khi được hỏi cảm nghĩ, một nhân viên đã trả lời là "chưa bao giờ được nghe nhạc free mà 'phê' như vậy".

Hoàng Nhật Nam
San Jose 6/15/05

Tác giả: Hoàng Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về tác giả Đào Nguyên

Thân phụ là cựu giáo sư Petrus Ký, được thân phụ dạy đàn mandoline từ nhỏ. Nhạc cụ thường sử dụng: piano. Sinh trưởng tại Saigon, gia đình có hai anh em. Sang Hoa kỳ năm 1984 theo diện bảo lãnh, sống ở Peoria, tiểu bang Illinois từ 1984 tới 1988. Tốt nghiệp Cử Nhân Kế Toán tại Bradley...

Tin xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây