Những Cung Bậc của Thiền & Tình Yêu (Vương Thy Ngọc)

Thứ ba - 01/04/2014 01:25
Ðây là một CD được thực hiên khá công phu và được Ðào Nguyên đầu tư rất cẩn trọng.
CD " Trả Lại Cho Anh", gồm mười bài hát, phổ thơ của: Từ Minh Phương, Nhất Uyên và L.Kh.V.
Những Cung Bậc của Thiền & Tình Yêu (Vương Thy Ngọc)
CD "Trả Lại Cho Anh" với phần hòa âm của Lê Huy, Bảo Phúc và Thanh Lâm... Ðào Nguyên đầu tư khá nhiều và rất cẩn trọng cho CD đầu tay của cô, đây không đơn thuần là một đĩa nhạc, mà nó là một tác phẩm nghệ thuật cả về nội dung và hình thức... Lời của mười bản nhạc, đều được in với kỹ thuật cao, trên giấy màu láng, với nền là các phong cảnh mỹ thuật.

Mười bản nhạc trong CD, được trình bày bởi các giọng hát trẻ, như: Diễm Liên, Quang Minh, Hồ Quỳnh Hương, Quỳnh Lan, Quang Tuấn, Trang Nhung.

…Tuy CD có tựa là " Trả Lại Cho Anh", nhưng! hoàn toàn không chỉ có chuyện đôi lứa.
Mười bài hát, đều chan hòa tình hoài hương, có lẽ đó là tâm trạng chung của những người viễn xứ, chúng ta hãy nghe tiếng hát trữ tình của Quang Minh, qua bài: "Giòng Sông Xưa", đã được Ðào Nguyên phổ thơ của L.Kh.V….

Hoặc qua bài "Nhớ Biển Tình Quê", phổ thơ của Từ Minh Phương, với tiếng hát chân phương của Quang Tuấn.

Cũng qua tứ thơ của Từ Minh Phương, nhạc phẩm "Gió Sương", đã được Ðào Nguyên, đem hết suy tư trong chất "Thiền", để tạo một âm giai nhẹ nhàng, thanh thoát như gió và sương, nhưng qua tiếng hát đầy chất giọng sang cả của Diễm Liên, người yêu nhạc lại cảm nhận ra nó có một cái gì đó rất thâm sâu, mênh mông như trời và đất, con người và thiên nhiên...
...

Trong cõi đời thường này, chuyện tình yêu đôi lứa, có người cho rằng: Ðó là chuyện xưa như trái đất, nhưng chữ YÊU luôn luôn được viết hoa, và bao giờ cũng là một đề tài, để văn nghệ sĩ gửi gấm tâm tư của mình vào các tác phẩm: Văn, Thơ, Nhạc, Họa ... thêm nữa là, hình như những cuộc tình không đoạn kết, muôn đời vẫn là những tác phẩm thành công nhất.
Chúng ta hãy cùng lắng nghe, Quỳnh Lan ngọt ngào, thiết tha, để diễn đạt giòng nhạc của Ðào Nguyên, với bài " Trả Lại Cho Anh", khơi lại một kỷ niệm mà trên đường đời, hầu như ai cũng đã trải qua.

Thêm một nhạc phẩm, nói về tình yêu đôi lứa, đã được hai giọng hát trẻ Quang Minh và Quỳnh Lan, cùng diễn đạt, khiến người nghe như chính chuyện của mình, nhạc phẩm: "Thiên Ðường Mùa Xuân", đã được Ðào Nguyên phổ qua thơ của Nhất Uyên.

…xin mời giới yêu nhạc, hãy đón nhận CD " Trả Lại Cho Anh" của Ðào Nguyên, để cùng hòa vào tiếng hát của các ca sĩ, giúp những phút giây yên bình và lắng đọng tâm tư, quay về với bản ngã, trong đó có ngọt ngào say đắm của Tình Yêu và có cả sắc sắc không không của cửa Thiền.

CD "Trả Lại Cho Anh", với sự trình bày của các Ca Sĩ: Diễm Liên, Quang Minh, Hồ Quỳnh Hương, Quỳnh Lan, Quang Tuấn và Trang Nhung.
Qua mười nhạc phẩm: Gió Sương, Giòng Sông Xưa, Vòng Tròn Mãi Xoay, Thiên Ðường Mùa Xuân, Có Một Giòng Sông, Nhớ Biển Tình Quê, Chiều Không Em, Ưu Tư Của Biển, Chờ Một Chuyến Ðò, Trả Lại Cho Anh.
Ðặc biệt hơn, được in ấn kèm theo CD có  bốn bản nhạc  do Ðỗ Tuyết Trinh dịch lời ra Anh Ngữ … 

Phoenix, Arizona
November 04, 2004 
Vương Thy Ngọc
Trích trong bài viết Album Nhạc Ðào Nguyên - Những Cung Bậc của Thiền & Tình Yêu của Vương Thy Ngọc (Thời Báo 13 tháng 11, 2004, San Jose, California)                    

Tác giả: Vương Thy Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về tác giả Đào Nguyên

Thân phụ là cựu giáo sư Petrus Ký, được thân phụ dạy đàn mandoline từ nhỏ. Nhạc cụ thường sử dụng: piano. Sinh trưởng tại Saigon, gia đình có hai anh em. Sang Hoa kỳ năm 1984 theo diện bảo lãnh, sống ở Peoria, tiểu bang Illinois từ 1984 tới 1988. Tốt nghiệp Cử Nhân Kế Toán tại Bradley...

Tin xem nhiều
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây